Vị trí trường

Bản đồ vị trí trường VHNT

Thống kê lượt truy cập

Số người đang online: 82
02325651

VHNT Đà Nẵng / KHOA ĐẠI CƯƠNG VÀ NGHIỆP VỤ VĂN HÓA / Tin tức

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4).

Ngày đăng: 22/04/2019 - Số lượt xem: 5467

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng; là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận, dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu trong đời sống con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học làm trọng, và đọc sách là một trong những phương cách học tập để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Với những giá trị to lớn mà Sách mang lại, tổ chức UNESCO (Tổ chức văn hóa, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hằng năm làm Ngày Sách và Bản quyền thế giới (World Book and Copyright Day); còn riêng với nước ta, ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ra Quyết định số 284/QĐ-TTg chọn ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam.

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc.

Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc Việt Nam.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), ngày 13/4/ 2019 Thư viện Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng đã tổ chức trưng bày sách với chủ đề “Sách – Người Bạn, Người Thầy” tại chân cầu phía Đông cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng. Hoạt động trưng bày sách đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút được sự tham gia đọc sách từ các bạn đọc của nhà trường, người dân địa phương cũng như du khách tại Đà Nẵng.

Một số hình ảnh hoạt động:


Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thanh Tin

Các tin liên quan

Loading the player...