Vị trí trường

Bản đồ vị trí trường VHNT

Thống kê lượt truy cập

Số người đang online: 471
00555504

VHNT Đà Nẵng / Tin tức - Sự kiện

Tổ chức Tuần sinh hoạt chính trị đầu năm học

Ngày đăng: 21/10/2019 - Số lượt xem: 5312

Tuần sinh hoạt chính trị dành cho học sinh, sinh viên (HSSV) Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng chính thức diễn ra từ ngày 15/10 và kết thúc vào ngày 17/10/2019. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tất cả HSSV, đặc biệt là HSSV mới trúng tuyển nhập học.

Để HSSV hiểu thêm về ngôi trường mà các em đã lựa chọn để học tập, đại diện Phòng Đào tạo - Công tác HSSV đã giới thiệu về lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức của Nhà trường, giới thiệu về các Phòng, Trung tâm thực hành, các Khoa. Tại đợt sinh hoạt, HSSV được nhà trường thông báo về kế hoạch đào tạo năm học 2019 - 2020; định hướng giáo dục nghề nghiệp gắn liền với  nhu cầu xã hội; phổ biến các nội quy, quy chế về công tác HSSV, các chế độ, chính sách dành cho HSSV; quy định đánh giá rèn luyện, khen thưởng kỷ luật HSSV, cùng các hoạt động hỗ trợ HSSV,...

HSSV còn được nghe thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương - Trưởng phòng Công tác chính trị tư tưởng HSSV, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng trang bị những kiến thức về kỹ năng sống, như kỹ năng tôn trọng người khác, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thấu cảm,... Những câu chuyện cảm động về nghị lực vươn lên trong cuộc sống đã chạm đến trái tim của những HSSV nhà trường, hy vọng sẽ tạo sự chuyển biến tích cực trong cuộc sống hàng ngày hướng tới những giá trị đạo đức tốt đẹp trong tình cảm gia đình, thầy trò, bạn bè.

Mặt khác, để trang bị cho HSSV các kiến thức về pháp luật, nhà trường đã mời báo cáo viên là cán bộ Phòng PA03 - Công an thành phố Đà Nẵng đến phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật về An ninh mạng, công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, phòng chống HIV/AIDS, pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống tín dụng đen, các hoạt động của tà giáo; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố và quận Ngũ Hành Sơn.

Việc tổ chức tuần sinh hoạt chính trị đầu năm học có ý nghĩa vô cùng to lớn, giúp cho HSSV nhận thức sâu sắc tư tưởng chính trị, có ý thức tuân thủ pháp luật, lối sống nhân ái, có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, rèn luyện năng lực tự học, sáng tạo và tự đổi mới trí thức phù hợp với thời đại Khoa học công nghệ 4.0./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Ái Phi

Các tin liên quan

Loading the player...