Vị trí trường

Bản đồ vị trí trường VHNT

Thống kê lượt truy cập

Số người đang online: 148
15237909

VHNT Đà Nẵng / Tin tức - Sự kiện

Ngày hội "Văn hóa Dân gian" chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Ngày đăng: 20/11/2018 - Số lượt xem: 5761

Hòa chung không khí của cả nước, nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 (20/11/1982 - 20/11/2018), ngày 17/11/2018, được sự đồng ý của cấp ủy Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Trong đó, hoạt động thu hút sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên nhất là “Ngày hội Văn hóa Dân gian”.

Chương trình Khai mạc Ngày hội được tổ chức với sự tham dự của đại diện lãnh đạo nhà trường: đồng chí Vũ Thị Tuyết Lan - Chi ủy viên - Phó Hiệu trưởng; đ/c Phạm Văn Bố - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn; cùng các đ/c là trưởng, phó các Phòng, Khoa, Trung tâm thực hành trong nhà trường và toàn thể đoàn viên thanh niên của các chi đoàn, liên chi đoàn trực thuộc Đoàn trường.

Đúng với tinh thần Ngày hội, các trò chơi dân gian như: bịt mắt nấu cơm niêu, nhảy dây… được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng sôi nổi. Trong không gian Ngày hội, hình ảnh các nhân vật dân gian và trong văn học như: Chí Phèo, Thị Nở, Thằng Bờm, Tấm, Cám, Ông Bụt,… hiện ra sinh động qua phần thi “Gương mặt dân gian” (hóa trang các nhân vật dân gian). Đặc biệt, tất cả các thành viên tham gia còn cảm nhận được hương vị các món ăn dân gian, dân tộc do các chi đoàn, liên chi đoàn tự chế biến để trưng bày và dự thi trong phần thi Ẩm thực dân gian ba miền.

          “Ngày hội Văn hóa Dân gian” đã thực sự đem đến cho đoàn viên, thanh niên nhà trường một sân chơi bổ ích; tạo không khí hào hứng, phấn khởi cho thầy và trò Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng với quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy - học năm học 2018 - 2019.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Tin, ảnh: Phượng Uyên

Các tin liên quan

Loading the player...