Vị trí trường

Bản đồ vị trí trường VHNT

Thống kê lượt truy cập

Số người đang online: 216
15467300

VHNT Đà Nẵng / Tin tức - Sự kiện

Bản tin Sinh hoạt chào cờ Tháng 6 năm 2019

Ngày đăng: 07/06/2019 - Số lượt xem: 2549

Sáng ngày 03 tháng 6 năm 2019, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng tổ chức Lễ chào cờ Tháng 6.

Mở đầu, các học sinh lớp Trung cấp Thanh nhạc khóa 22 (khóa học 2017-2019) biểu diễn với chủ đề Chào hạ. Các bài hát như Người Thầy, Mùa hè yêu thương, Sống như những đóa hoa,... như lời chào mùa hạ và lời tri ân đối với các thầy, cô giáo sau gần 2 năm học tại mái trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng.

Phần 2 của buổi Lễ, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 5 tháng 6 năm 2019, Phòng Đào tạo - Công tác HSSV tuyên truyền về tác hại của bụi mịn đối với sức khỏe của con người và tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa.

Với ô nhiễm rác thải nhựa, có lẽ chưa bao giờ những báo động về nó lại cấp thiết như bây giờ. Thế giới mỗi năm sản xuất trung bình khoảng 300 triệu tấn nhựa (plastic), trong đó có hàng tỉ chai nhựa và hơn 5 tỉ túi nhựa. Hầu hết chúng không bao giờ được tái chế và tồn tại gần như vĩnh viễn trên mặt đất hoặc trôi nổi trong các đại dương. Theo các dòng hải lưu, chúng trôi xuống tận Nam Cực và theo thời gian còn chìm sâu xuống tận đáy đại dương. Rác thải nhựa đã hủy hoại hàng ngàn loài sinh vật biển. Người ta mổ bụng một con cá voi bị chết và phát hiện cả chục kg rác thải nhựa trong bụng của nó. Người ta mổ bụng của một con chim hải âu bị chết trên bãi biển và phát hiện ra hơn 200 mảnh nhựa trong dạ dạy của nó. Các nhà khoa học cũng phát hiện khoảng 65-70% các loài sinh vật biển sống ở tầng sâu nhất của đại dương là rãnh Mariana (sâu gần 11.000m) có chứa ít nhất một vi hạt hoặc sợi nhựa trong hệ tiêu hóa của chúng. Nói chung, rác thải nhựa không tha bất cứ chỗ nào, từ đáy sâu nhất của đại dương cho đến những nóc nhà của thế giới.

Trung bình mỗi người Việt Nam tiêu thụ khoảng 45kg nhựa/năm. Tính ra gần 100 triệu dân thì ta sẽ có con số khủng khiếp như thế nào, nhất là phần lớn rác thải nhựa không được phân loại hoặc tái chế mà hầu hết chất đống trong những bãi rác hoặc thẳng tay vứt ra sông suối, biển.

Để chung tay hạn chế rác thải nhựa, ngày 28 tháng 5 năm 2019, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng ban hành Kế hoạch số 159/KH-TCĐVHNT, kêu gọi cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên không dùng nước uống đóng chai sử dụng một lần, trang bị bình thủy tinh đựng nước trong hội họp, trang bị thêm máy lọc nước tại tầng 1; kêu gọi ý thức sử dụng các vật dụng chứa, đựng dùng nhiều lần hay vật liệu dễ phân hủy./.

Tin: Nguyễn Thị Ái Phi

Các tin liên quan

Loading the player...