Vị trí trường

Bản đồ vị trí trường VHNT

Thống kê lượt truy cập

Số người đang online: 138
01996102

VHNT Đà Nẵng / Tin tức - Sự kiện

Bản tin Sinh hoạt chào cờ Tháng 5 năm 2022

Ngày đăng: 19/05/2022 - Số lượt xem: 454

  Trong không khí cả nước với nhiều sự kiện, hoạt động chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), sáng thứ 2 ngày 16/5/2022, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ và nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng Sinh nhật Bác.

          Bằng lời ca tiếng hát với chủ đề: “Lời ca dâng Bác”, các học sinh sinh viên lớp Thanh nhạc C3 đã trình bày bài hát “ Ca ngợi Hồ Chủ tịch”, làm cho không khí buổi chào cờ như đang ấm lên giữa cái nắng Ba Đình rực rỡ, giữa dịu dàng tiếng Bác “Tôi nói đồng bào nghe rõ không?”, hay lắng đọng trong “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” để được đi suốt chiều dài câu dân ca, suốt chiều dài nỗi nhớ quê hương da diết trên hành trình bôn ba tìm đường cứu nước….

        Buổi chào cờ còn được ôn lại những thông tin quý báu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lúc rời quê hương (05/6/1911 tại Bến cảng Nhà Rồng) với hành trình qua 3 đại dương, 4 châu lục và gần 30 quốc gia để đến với chủ nghĩa Mác - Lênin, tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam - con đường cách mạng vô sản.

         Điểm nhấn của buổi chào cờ là các câu hỏi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua các câu hỏi thú vị thuộc nhiều lĩnh vực: nghệ thuật, văn học, lịch sử và các câu trả lời chính xác của học sinh sinh viên là dịp để học sinh sinh viên hiểu thêm về Bác - một nhân cách vĩ đại - một bản anh hùng ca về chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc việt Nam một di sản tinh thần vô giá: đó là những giá trị lý luận mang tính thời đại, là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, lòng yêu nước, thương dân. Tất cả hoà quyện, thống nhất tạo nên sức cảm hoá và thuyết phục mạnh mẽ, một phong cách đặc biệt - phong cách Hồ Chí Minh.

         Buổi chào cờ khép lại trong âm vang còn mãi của lòng thành kính đối với Bác Hồ. Thế hệ trẻ nhà trường xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và xin được kính dâng lên Người trọn niềm kính yêu nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác.











Tin, ảnh: Quỳnh Châu

Các tin liên quan

Loading the player...