Vị trí trường

Bản đồ vị trí trường VHNT

Thống kê lượt truy cập

Số người đang online: 175
00815770

VHNT Đà Nẵng / Tin tức - Sự kiện

Bản tin Sinh hoạt chào cờ Tháng 4 năm 2019

Ngày đăng: 03/04/2019 - Số lượt xem: 5100

Thứ 2 - ngày 01/4/2019, tại Hội trường Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng đã diễn ra Lễ chào cờ Tháng 4 với nhiều nội dung ý nghĩa.

- Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, đại diện HSSV ngành Thư viện đã có bài viết nói về vai trò của sách trong đời sống tinh thần của mỗi người: Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp và văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

- Buổi chào cờ còn hướng đến nội dung ý nghĩa về ngày 22 tháng 4 - Ngày Quốc tế về Trái Đất: Đó là ngày mà nhân loại tạm gác lại những công việc hàng ngày, những lo lắng buồn phiền để suy nghĩ và hành động cho thế giới tự nhiên mà chúng ta đang sống.

Ngày Trái Đất 22/4 là ngày vận động mọi người nâng cao nhận thức và hành động nhằm bảo vệ giá trị của môi trường tự nhiên.

Cũng trong dịp này, nhà trường đã phát động phong trào “Lớp học xanh” bằng các việc làm thiết thực như: tắt điện khi không sử dụng, trồng cây xanh trong lớp học. Đặc biệt, nhà trường giao cho các khối lớp thực hiện việc trang trí lớp học thân thiện với môi trường nhằm tạo tâm lý thoải mái trong học tập và nâng cao nhận thức trong học sinh, sinh viên toàn trường về bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Toàn trường đã hưởng ứng Ngày Trái đất bằng 1 phút tắt điện ngay trong giờ chào cờ với thông điệp: tiết kiệm năng lượng - bảo vệ Trái đất.

- Nội dung sinh hoạt trọng tâm trong buổi Lễ chào cờ Tháng 4 là hướng tới Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019): Phòng Đào tạo - Công tác HSSV đã tuyên truyền về ý nghĩa to lớn của đại thắng Mùa Xuân năm 1975, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Thông qua đó, giáo dục cho thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng: anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng….Đồng thời, với các tiết mục văn nghệ hát về quê hương, đất nước, như ca khúc Tự nguyện (Sáng tác: Trương Quốc Khánh), ca khúc Mùa xuân trên quê hương (Sáng tác: Hoài Mai)…đã lan tỏa đến toàn thể HSSV lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước và hướng đến sự đoàn kết.

- Cuối buổi chào cờ, Đoàn trường tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019, điểm lại các hoạt động đầy ý nghĩa của Đoàn trường trong tháng 3/2019 như: chương trình thanh niên tình nguyện tại Bắc Trà My, tuổi trẻ nhà trường với môi trường xanh, sạch, đẹp và đặc biệt là công bố kết quả Hội thao chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) do Đoàn trường tổ chức./.

Tiết mục song ca "Mùa xuân trên quê hương" do HSSV ngành Thanh nhạc trình bày

Tin, ảnh: Lê Thị Quỳnh Châu

Các tin liên quan

Loading the player...