Vị trí trường

Bản đồ vị trí trường VHNT

Thống kê lượt truy cập

Số người đang online: 209
01289911

VHNT Đà Nẵng / Tin tức - Sự kiện

Bản tin Sinh hoạt chào cờ Tháng 01 năm 2021

Ngày đăng: 06/01/2021 - Số lượt xem: 737

Ngày 04/01/2021, tại Hội trường Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng đã diễn ra Lễ chào cờ và nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng năm mới 2021.

Tại buổi Lễ, đại diện Học sinh sinh viên (HSSV) nhà trường đã có bài tuyên truyền về ý nghĩa của ngày truyền thống HSSV: Ghi nhận tinh thần đấu tranh bất khuất, sự hy sinh oanh liệt của anh Trần Văn Ơn trong sự kiện ngày 09/01/1950 và phong trào HSSV trong những ngày đầu kháng chiến, Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tháng 2/1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm làm ngày truyền thống HSSV. Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ V (22-23/11/1993) tại thủ đô Hà Nội đã quyết định đồng thời lấy ngày 9/1 làm ngày truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam. Trong hơn 70 năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là một tổ chức chính trị - xã hội của Sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên với Đảng, Nhà nước; là một lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Thông qua các hoạt động của mình, Hội Sinh viên đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có trách nhiệm cao với cộng đồng, củng cố và phát triển rộng rãi tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam.

Phát huy tinh thần ấy, HSSV Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật  Đà Nẵng trong nhiều năm qua đã có những đóng góp vào các hoạt động trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội tại địa phương, như các phong trào  văn hóa, văn nghệ, chung tay vì cuộc sống cộng đồng, sống có trách nhiệm với xã hội, không ngừng rèn luyện và trưởng thành… với mong muốn góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

Tiếp nối các hoạt động chào mừng ngày truyền thống Hội Sinh viên Việt Nam, Đoàn Thanh niên nhà trường cũng đã phát động chiến dịch tình nguyện Xuân 2021 tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My - tỉnh Quảng Nam) với mong muốn mang lời ca, tiếng hát về với buôn làng, góp phần xoa dịu những mất mát và đau thương trong thời gian qua.

Kết thúc buổi lễ, phần trình diễn các tiết mục văn nghệ chủ đề “Xuân quê hương” đã mang đến cho buổi lễ một không khí ấm ấp, vui tươi tràn sắc xuân. Đặc biệt tiết mục trình diễn thời trang “Như hoa mùa xuân” với các chất liệu tái chế, tận dụng từ rác thải sinh hoạt đã mang đến thông điệp về bảo vệ môi trường - hành tinh xanh của chúng ta cho Thế giới mãi một mùa xuân./.

Tin, ảnh: Quỳnh Châu

Các tin liên quan

Loading the player...