Vị trí trường

Bản đồ vị trí trường VHNT

Thống kê lượt truy cập

Số người đang online: 125
02325741

VHNT Đà Nẵng / KHOA ĐẠI CƯƠNG VÀ NGHIỆP VỤ VĂN HÓA / Tin tức

Tham gia “Ngày Hội văn hóa đọc Đà Nẵng 2019” do Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng tổ chức

Ngày đăng: 15/10/2019 - Số lượt xem: 11949

Tối ngày 11/10, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cùng Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng tổ chức “Ngày Hội văn hóa đọc Đà Nẵng 2019” với nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó có việc giới thiệu đến bạn đọc chiếc xe thư viện lưu động đa phương tiện.

Ngày Hội văn hóa đọc Đà Nẵng một lần nữa khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đây cũng là dịp để lan tỏa phong trào đọc sách trong cộng đồng, khuyến khích phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố, tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa cho người dân và du khách có dịp đến thành phố Đà Nẵng.cũng như kết nối những người yêu quý sách đến với ngày hội.

Tại đây, bạn đọc được giới thiệu những đầu sách nổi bật với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú phù hợp với từng đối tượng độc giả. Ngày Hội cũng tổ chức các buổi tọa đàm giới thiệu tác giả, tác phẩm, giao lưu giữa các nhà văn, nhà thơ…

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ cũng rất hào hứng với Hội thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách - chìa khóa thành công” dành cho khối trường Đại học, Cao đẳng và THPT; Hội thi Gia đình đọc sách dành cho những gia đình là bạn đọc của Thư viện; Phát động phong trào ủng hộ sách xây dựng tủ sách cộng đồng…

           Đến với “Hội văn hóa đọc Đà Nẵng 2019” Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng tham gia Hội thi xếp sách nghệ thuật với ý tưởng: Sách - Nhịp cầu tri thức. Điểm nhấn chính là mô hình Cầu sông Hàn Đà Nẵng được cấu tạo từ những cuốn sách (Sách gốc và sách mô hình đại diện cho tài liệu điện tử), báo – tạp chí, CD,…Kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, xu thế hiện nay các tài liệu điện tử đã và đang thay thế dần các kho tài liệu truyền thống. Tài liệu trưng bày có nội dung rất da dạng thuộc nhiều lĩnh vực tri thức nhưng chiếm đa số vẫn là các tài liệu thuộc lĩnh vực Văn hóa Nghệ thuật như: Âm nhạc, Mỹ thuật, Sân khấu, Thư viện, Du lịch, Quản lý văn hóa…những tài liệu này đang được lưu trữ tại Thư viện của Trường. 

Với ý tưởng độc đáo mang đậm dấu ấn lịch sử và cũng là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng thông qua bàn tay khéo léo của các thầy, cô giáo và của học sinh, sinh viên Khoa Mỹ thuật, Khoa Đại cương và Nghiệp vụ Văn hóa, mô hình đã trở nên sống động thu hút được Ban Giám khảo và nhiều độc giả đến tham quan. Sau phần thi xếp sách là phần thi thuyết trình về mô hình sách phù hợp với chủ đề tuyên truyền văn hóa đọc của cuộc thi đưa ra.

 Kết quả cuộc thi, vượt lên trên tất cả các đơn vị tham gia như Đại học Duy Tân, Trường THPT Phan Châu Trinh, Trường THPT Nguyễn Hiền,…Trường CĐ Văn hóa Nghệ  thuật Đà Nẵng đã giành giải nhất trong cuộc thi.    

Một số hình ảnh diễn ra tại Hội thi:

Các đội tham gia nhận hoa của ban tổ chức

Mô hình xếp sách của Trường nhìn từ trên cao

Cô Lê Thị Thanh Hải tham gia phần thi thuyết trình

Ông Hà Vỹ - Phó GĐ Sở VHTT và ông Phạm Văn Bố - Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng tham quan mô hình.

Học sinh, sinh viên háo hức ngắm môn hình Cầu Sông Hàn

Ban tổ chức trao giải cho đội đạt Giải Nhất cuộc thi

Tin - ảnh: Diễm Thu - Phan Thanh Hải

Các tin liên quan

Loading the player...