Vị trí trường

Bản đồ vị trí trường VHNT

Thống kê lượt truy cập

Số người đang online: 127
02325756

VHNT Đà Nẵng / KHOA ĐẠI CƯƠNG VÀ NGHIỆP VỤ VĂN HÓA / Tin tức

HỘI THẢO “ÂM NHẠC DÂN GIAN CƠTU Ở TỈNH QUẢNG NAM, NHỮNG TIẾP CẬN VỀ SỰ BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY”

Ngày đăng: 07/08/2018 - Số lượt xem: 14839

Ngày 03/8/20018, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Âm nhạc dân gian Cơtu ở tỉnh Quảng Nam, những tiếp cận về sự bảo tồn và phát huy”. Đây là hội thảo trong khuôn khổ thực hiện đề tài cấp tỉnh “Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật trong âm nhạc dân gian của người Cơtu ở tỉnh Quảng Nam” do Thạc sĩ Lê Thị Quyên, giáo viên Khoa Âm nhạc làm Chủ nhiệm đề tài. Tham dự Hội thảo có Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo nhà trường, Ban chủ nhiệm đề tài và sự có mặt của các đại biểu là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Bá Sĩ, Hiệu trưởng, Chủ trì Hội thảo cho biết, Ban tổ chức đã nhận được 10 báo cáo tham luận và trân trọng cảm ơn sự quan tâm ủng hộ, viết bài của các tác giả.

Hội thảo đã tập trung thảo luận các chủ đề: Thực trạng về di sản âm nhạc dân gian hiện nay của người Cơtu; kết quả thực hiện các chính sách về bảo tồn và phát huy di sản âm nhạc dân gian của người Cơtu; tiếp tục đề xuất những giải pháp phù hợp, đạt hiệu quả cao cho việc bảo tồn và phát huy giá trị âm nhạc dân gian của người Cơtu trong đời sống ngày nay.

Mỗi báo cáo mang tới Hội thảo những kết quả nghiên cứu đặc sắc riêng, những góc nhìn mới lạ, những kinh nghiệm, tâm huyết và cả những trăn trở trong việc bảo tồn di sản âm nhạc Cơtu nói riêng, di sản văn hóa Cơtu nói chung. Ngoài ra, Hội thảo còn nhận được nhiều ý kiến bàn luận sôi nổi, đầy trách nhiệm của các đại biểu.

Khép lại chương trình, Hiệu trưởng Nguyễn Bá Sĩ đã đánh giá cao kết quả Hội thảo và mong muốn Ban chủ nhiệm đề tài, các nhà quản lý, nhà văn hóa, nhà khoa học và nghệ nhân dân gian tiếp tục nghiên cứu, trao đổi nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc, trong đó có nền âm nhạc Cơtu.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Ông Nguyễn Bá Sĩ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo


Bà Lê Thị Quyên, Chủ nhiệm đề tài phát biểu đề dẫn Hội thảo


Báo cáo tham luận của Tiến sĩ Trần Tấn Vịnh


Ông Pơloong Plênh báo cáo tham luận


Ban chủ nhiệm đề tài chụp hình lưu niệm với BGH và các đại biểu


Tin, ảnh: Lê Thị Thanh Hải

Các tin liên quan

Loading the player...